อัพเดท iOS 7 เตรียมตัวยังไง และ มีอะไรใหม่บ้าง

Apple Introducing iOS 7 – Official Video

คืนนี้แล้วที่คนใช้ iOS จะได้อัพเดทเวอร์ชั่นระบบปฏิบัติการใหม่กันเสียที กับ iOS 7 ที่ปล่อยให้นักพัฒนาได้ทดลองใช้กันมาสักพัก วันนี้เราจะได้อัพเดท iOS 7 กันบ้างแล้ว แต่ก่อนจะอัพเวอร์ชั่น iOS7 อย่าลืมเตรียมตัวให้พร้อม

1. เตรียม back up ข้อมูลเอาไว้ (หากใครกลัวจะอัพแล้วเดี้ยง ควรนะคะ)
2. เคลียร์เนื้อที่ใน iPhone, iPad, iPod ให้เหลือ 3GB ขึ้นไป และแบตต้องเหลือมากกว่า 50% ชาร์ตระหว่างอัพเดทด้วย
3. เปิด wifi ไว้รอ เอาให้สัญญาณแรงที่สุด (จะได้อัพเดททีเดียวผ่าน)
4. หากรู้สึกยังไม่พร้อม ก็ไว้รอดูของเพื่อนก่อนแล้วค่อยตัดสินใจอัพวันรุ่งขึ้น

รุ่นที่จะอัพเดท iOS 7 ได้ ดังนี้ iPhone 4 iPhone 4S iPhone 5 iPod touch ล่าสุด iPad 2 iPad Mini และ iPad with Ratina display

ตอนนี้เรามาดูกันดีกว่าว่า มีอะไรใหม่ ใน iOS 7 บ้าง

1. apple เปลี่ยน UI ใหม่ทั้งหมดเลย เน้น Flat และดีไซน์ให้เรียบง่าย ดีไซน์ทันสมัย แถมยังมีสีสันและสดใสมากขึ้น พร้อม UX ที่เน้นความโปร่งใส
2. ฟีเจอร์ใหม่เพียบ / application ที่ปรับ interface ใหม่
3. Control Center ที่ปรับใหม่ให้เข้าถึงง่ายและใช้งานสะดวก คือทำให้เปิด-ปิดการใช้งานต่างๆเบื้องต้น ไม่ว่าจะเป็น Airplane Mode, Wifi, BT ฯลฯ และยังรวมแอปพลิเคชั่นที่จำเป็นมาไว้ในนี้ด้วย วิธีการใช้งาน Control Center ก็แค่ลากนิ้วจากด้านล่าง ขึ้นด้านบน (ตรงข้ามกับการใช้ Notification Center ที่ลากนิ้วจากด้านบนลงล่างนั่นเอง)
4. iOS 7 ปรับปรุง Notification ใหม่ แยกหมวดหมู่ทั้ง Notification ทั้งหมด หรือ Notification ที่เรายังไม่ได้อ่าน และยะงเรียกใช้งาน Noti บนหน้าจอ Lockscreen ได้

5. Multitasking บน iOS 7 ปรับปรุงใหม่เลย เปิดให้ทุกแอพทำงานแบบ Multitasking ทั้งหมด
6. Camera กล้องและวิดีโอ บน iOS 7 ปรับปรุง UI ใหม่หมด เพิ่มฟีเจอร์การแต่งภาพลงมาด้วย จะเลือกภาพมาตกแต่ง หรือ จะใส่ฟิลเตอร์แล้วถ่ายใหม่ก็ได้
7. photos หรือ Gallery ที่เราคุ้นเคยกัน และใช้บ่อยด้วย Apple ได้ปรับการเข้าถึงใหม่ ทำให้เราเข้าถึงได้ไฟล์ภาพได้ง่าย มีการแบ่งหมวดหมู่ภาพ ตามสถานที่ แถมยังแยกตามปีที่ถ่าย ปรับไซส์ thumnail ได้ด้วย
8. Safari บราวเซอร์ของ apple ก็ปรับใหม่หมดเช่นกัน เพิ่มประสิทธิภาพในการอ่าน java ให้ดีขึ้น เพิ่มเนื้อที่ในการแสดง content ด้วย และ interface แบบใหม่ดูทันสมัย

9. Siri ก็เปลี่ยน interface ใหม่ รองรับคำสั่งใหม่ๆที่เกี่ยวกับ hardware ในเครื่อง อย่างเปิดปิด bluetooth และยังมีเสียงพูดแบบใหม่ที่ฟังง่าย ชัดเจนขึ้น
10. App Store ก็เป็นแบบใหม่ด้วย มีฟีเจอร์ Near Me เพิ่มเข้ามา เพื่อให้หาแอพฮิตๆในบริเวณที่เราอยู่ มีการแบ่งตามระดับอายุของผู้ใช้งาน และแอพบน iOS 7 จะอัพเดทอัตโนมัติเมื่ออยู่ในโหมด sleep

ที่เขียนมาเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น แต่ยังมีมุมเล็กๆน้อยๆ ไว้จะมาอัพเดทในเพจหลังจากอัพเดท iOS 7 แล้วนะคะ เพราะคงต้องขอลองอัพเดทมาลองใช้ก่อน

แต่ว่าสวยขนาดนี้ อย่าลืมอัพเดทกันนะคะ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.apple.com/ios/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *