อร่อยกับ macaron จาก Dhara Dhevi ไม่ต้องไปถึงเชียงใหม่แล้ว

สาวๆ ที่ชื่นชอบขนมหวานแสนอร่อยสัญชาติฝรั่งเศสอย่าง macaron ย่อมเคยได้ยินกิตติศัพท์ (และได้ชิม) กันมาแล้วว่าขนม macaron ของโรงแรมโอเรียนเต็ล ดาราเทวี เชียงใหม่ นั้นอร่อยเลิศเป็นที่สุด โน้ตเองก็ชอบมากเหมือนกันค่ะ แต่จะให้นึกอยากกินทีไรต้องไปถึงเชียงใหม่ทุกครั้งก็คงจะไม่ไหว เลยดีใจมากๆ เมื่อ Dhara Dhevi มาเปิดเบเกอรี่ ช็อปที่กรุงเทพฯ แล้ว

ช็อปของ Dhara Dhevi เป็นคอร์นเนอร์ที่ตั้งอยู่ในบริเวณ Food Hall ของห้างเซ็นทรัล ชิดลม ชั้น G ค่ะ ทำให้เดินทางไปซื้อได้สะดวกมากๆ มาดูกันนะคะว่ามีรสอะไรบ้าง

ขนม macaron ที่นี่แบ่งเป็น 2 ชั้นค่ะ ซึ่งราคาจะแตกต่างกัน โน้ตขอเริ่มจากชั้นบนนะคะ macaron ชั้นนี้ราคาชิ้นละ 45 บาท และ 55 บาทค่ะ

ขอเริ่มจากเมนูที่แพงที่สุด และขึ้นชื่อที่สุดก่อน Black Truffle และ White Truffle ค่ะ อย่างที่ทราบกันว่า Truffle เป็นอาหารชั้นสูง ดังนั้น จึงเป็นเมนูที่หรูหราที่สุด ผิวนอกของตัว macaron ชนิดนี้จะเคลือบประกายสีทองสวยงาม และให้รสชาติ truffle อย่างเต็มเปี่ยมค่ะ เมนูนี้ชิ้นละ 55 บาทค่ะ

ต่อมาเป็นเมนูรสชาติอร่อย มีดีเทลเก๋ๆ ชิ้นละ 45 บาทนะคะ ชั้นนี้โน้ตแนะนำรส Green Tea Red Bean ซึ่งตัวแป้งหอมกลิ่น green tea และตรงไส้กลางเป็น red bean ที่อร่อยมากค่ะ จริงๆ ยังมีอีกหนึ่งเมนูที่แนะนำ (ในวันที่ไปหมดไปแล้ว เสียดายมาก) ชื่อรส The Top ค่ะ เปลือก Macaron จะบางกรอบ เคี้ยวกรุบด้วยส่วนผสมของเฮสเซล นัท และตรงไส้ให้รสช็อกโกแลต อร่อยมากๆ เลยค่ะ

มาดูชั้นล่างบ้างนะคะ ชั้นนี้จะเป็น macaron ราคา 30 บาทเท่ากันทุกชิ้นค่ะ มีมากมายหลายรสให้เลือก ส่วนตัว (และที่สังเกตจากคนรอบตัว) จะชอบ Blueberry Lemon Raspberry Banana Passion Fruit ค่ะ (รสผสไม้ทั้งนั้น) และที่พลาดไม่ได้ คือ Rose ที่หอมกลิ่นกุหลาบค่ะ

นอกจาก macaron แล้ว ก็ยังมีขนมอร่อยขึ้นชื่อของโรงแรม ได้แก่ Lanna Sauces Croissant หรือ ครัวซองไส้อั่ว และ Longan Honey หรือน้ำผึ้งลำไยอีกด้วยค่ะ

ครัวซองนี้ราคา 130 บาท

น้ำผึ้งขวดละ 280 บาทค่ะ

โน้ตลองสอบถามเพื่อนที่เชียงใหม่ดูว่าราคาของ macaron เป็นอย่างไรบ้าง พบว่าโดยรวมจะอยู่ที่ประมาณ 20 – 40 บาทค่ะ ซึ่งโน้ตว่าราคาที่หาซื้อได้ในกรุงเทพฯ โอเคมากๆ เพราะขนม macaron ทั้งหมดแพ็กและส่งตรงมาจากเชียงใหม่อย่างดี และมีช็อปให้หาซื้อได้นอกจากที่โรงแรม คือช็อปที่เซ็นทรัล ชิดลม เพียงแห่งเดียวเท่านั้นค่ะ  ใครสนใจลิ้มลอง macaron อร่อยๆ อย่าลืมแวะไปชิมนะคะ ^^

  • On June 22, 2013
  • http://Twitter.com/suvilajamsai

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *