อิ่มอร่อยกับ Sushi Den สาขาใหม่ที่ Central World

หากเอ่ยถึงอาหารญี่ปุ่นที่ครองใจนักชิมทั่วโลก เชื่อว่าซูชิต้องติดอันดับต้นๆ ของเมนูที่หลายคนโปรดปราน และถือเป็นงานศิลปะบนจานอาหารอย่างหนึ่งของชาวญี่ปุ่นที่มีเสน่ห์ตรงความอร่อยที่คงรสชาติดั้งเดิมของวัตถุดิบเอาไว้ให้มากที่สุดรวมทั้งการสร้างสรรค์ปั้นแต่งซูชิให้ดูสวยงามน่ารับประทาน ตลอดจนเลือกสรรแต่วัตถุดิบที่มีคุณภาพมาใช้ ก็สามารถทำให้อาหารขนาดพอดีคำนี้ สร้างความประทับใจให้กับคนรักซูชิซึ่งมีเพิ่มขึ้นทุกวันทั่วโลก

วัตถุดิบใหม่สด

วันนี้เราจะพาไปชมบรรยากาศร้าน Sushi Den ที่ชั้น7 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ พร้อมกับเมนูใหม่ล่าสุด ส่งตรงจากทะเล ไม่ว่าจะเป็น ล็อบสเตอร์, มิรูไก(หอยงวงช้าง), หอยแครงญี่ปุ่น ฯลฯ ในเรื่องของความสดใหม่นั้นที่นี่เขารับประกัน เพราะได้ร่วมมือกับมิยาตาเกะ (Miyatake) ซึ่งเป็นซัพพลายเออร์ ปลามากูโระ ที่มีคุณภาพมากที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นและเป็นผู้นำเข้า-ส่งออก และจัดจำหน่ายปลาดิบนานาชนิดที่มีคุณภาพเยี่ยม อีกทั้งยังมีกิจการร้านซูชิที่มีสาขาอยู่ทั่วประเทศญี่ปุ่น เป็นผู้คัดคุณภาพปลาที่มีความสดใหม่ให้กับซูชิ เดน ถือได้ว่าเป็นการยกระดับมาตรฐานให้เทียบเท่ากับนั่งรับประทานอยู่ที่ตลาดปลาซึคิจิที่โตเกียว ซึ่งเป็นตลาดค้าส่งปลาและอาหารทะเลที่ใหญ่ที่สุดในโลก

Lobster

เมนูพิเศษที่เราได้ไปชิมกันวันนี้เริ่มกันที่ Lobster ตัวใหญ่สั่งมาทั้งตัว ส่วนเนื้อนำมาทานแบบซาชิมิ เนื้อสด หวาน ส่วนหัวนั้นเอาไปทำซุปได้รสชาดหวานกลมกล่อม ซดน้ำร้อนๆ คล่องคอดีจังค่ะ

Fresh-Akagai

Fresh-Akagai

 Akagai หรือหอยแครงญี่ปุ่น จานนี้นำมาทำซูชิ นึกถึงถอยแครงบ้านเราเนื้อจะกรุบๆ หนึบๆ เนื้อหวานดีค่ะ

Fresh Maru Aji

Maru Aji ปลาอาจิ เนื้อปลาจะมันๆ ได้ความหอยของขิงซอยและหอมด้านบนช่วยเพิ่มรสชาด

Fresh Mirugai

Mirugai หอยงวงช้าง รสชาดหวานของหอย บวกเนื้อเด้งๆ กรุบๆ  ทานได้ทั้งแบบซูชิและซาชิมิ เลือกตามความชอบเลยค่ะ

Fresh Sanma

Sanma ปลาซันมะ เนื้อปลาสดๆ แน่นๆ มีความมันนิดๆ เพิ่มรสชาดด้วยขิงและต้นหอมซอย

Fresh Sazae

Fresh Sazae

sazae หอยสังข์ เนื้อแน่น กรุบๆ

ซูชิ เดน มีอาหารให้เลือกอีกมากมายหลายเมนู ครีบปลาตาเดียวซูชิ หรือ Engawa, ปลาโทโร่ ซูชิ, ท้องปลาแซลมอน, ท้องปลาฮามาจิ, หอยเชลล์ ฮอกไกโดอบซอสครีมรสเข้มข้น, เนื้อโกเบ ซูชิ, กุ้งหวานใหญ่, ปลาแซลม่อน ซูชิสดๆ จากนอเวย์, ปลาทูน่าย่างราดซอสเนกิชิโอะ, ไข่หอยเม่น, ปลาซาร์ดีนดองน้ำส้ม, ปลาไหลทะเล ฯลฯ

หลายคนบอกว่า “ของสดๆ” ทำเมนูอะไรก็อร่อย..จริงไหมต้องมาลองเลือกสรรสารพัดเมนูจานอร่อยต้นตำรับญี่ปุ่นแท้ แบบไคเต็น หรือ สายพานหมุน ได้ในราคาสุดคุ้มที่ซูชิ เดน สาขา ฟู้ด พาสเสจ ชั้น 4 สยามพารากอน โทร 02-610-9667, ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว โทร 02-103-4011 และ ชั้นแอลจี เทอร์มินอล 21 โทร 085-112-5667 และสาขาล่าสุด ชั้น 7 เซ็นทรัลเวิลด์ โทร 02-613-1571

Pairaikor

  • On December 23, 2013
  • https://twitter.com/nusineja

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *