อัพเดทเทรนด์แฟชั่น Fall/Winter2013 แบบสวยสง่า เรียบ เท่ ตามแบบฉบับ TED BAKER

เพื่อให้แฟชั่นนิสต้าทั้งหลายได้สวยหล่อดูดีในช่วงฤดูหนาวที่ใกล้จะมาถึง เมื่อเร็วๆ นี้ TED BAKER จึงเชื้อเชิญบรรดาแฟชั่น เอดิเตอร์ รวมทั้งเซเลบริตี้แฟนพันธุ์แท้ของแบรนด์ มาร่วมอัพเดตคอลเลกชั่นล่าสุดต้อนรับฤดู Fall/Winter2013 โดยเผยเทรนด์แต่งตัวเตรียมรับลมหนาวในรูปแบบ Fashion Presentation สุดเก๋ไม่ซ้ำใคร ที่ร้าน TED BAKER ชั้น 1 ห้างเซ็นทรัลเวิลด์

 

ก่อนอื่น ขอเล่าถึงประวัติความเป็นมาของแบรนด์แบบคร่าวๆ  ก่อนนะคะ TED BAKER เป็นแบรนด์แฟชั่นชั้นนำจากลอนดอน ประเทศอังกฤษ ที่มีจุดเด่นในเรื่องของคุณภาพและการออกแบบที่มีรายละเอียด แฝงไว้ด้วยความเก๋ แต่ไม่ลืมความเนี้ยบ เสื้อแต่ละตัวมีรายละเอียดเยอะมาก และมีลายพริ้นต์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ สำหรับคอลเลกชั่น Fall/Winter2013 นี้ ในส่วนของเสื้อผ้าสตรี ได้รับแรงบันดาลใจจากงานศิลปะในยุค 1940 เน้นสีสันและลวดลายที่โดดเด่นพร้อมกับสีสันจัดจ้านขึ้น คอลเลกชั่นนี้จะได้พบกับลายพริ้นต์ของ Oil Painting ซึ่งมีความโดดเด่นและได้รับการตอบรับจากลูกค้าที่ดีมากทั่วโลก นอกจากนั้นยังมีพริ้นต์ลายดอกไม้แบบยุค 1940 เห็นได้ชัดว่านำเอาความโก้หรู สง่างามของอดีตกลับมาไว้ในซีซั่นนี้

ส่วนของสุภาพบุรุษ TED BAKER ยังคงเน้นความโก้และความเนี้ยบในทุกๆ ดีไซน์ แต่เพิ่มความสนุกให้กับการแต่งตัวด้วยแอคเซสซอรี่ต่างๆ เช่น มิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้ากับเนคไทหรือ Bow Tie และเพิ่มความโก้ขึ้นด้วยผ้าเช็ดหน้าเหน็บกระเป๋าเสื้อสูท (Pocket Square) และผ้าพันคอผ้าไหม เท่านี้ก็สามารถสื่อถึงความโก้หรูในแบบฉบับของสุภาพบุรุษอังกฤษได้แล้ว

สำหรับ Fashion Presentation หรือการแนะนำสไตล์การแต่งตัวด้วยการยกเบื้องหลังแคทวอล์กมาไว้เบื้องหน้า เพื่อโชว์การแต่งตัวให้กับนางแบบและนายแบบแบบ live Show ด้วยการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าและแอคเซสเซอรี่นั้น งานนี้ TED BAKER ได้เชิญคุณหนุ่มอภิวัฒน์ ยศประพันธ์ แฟชั่นกูรูชั้นนำของเมืองไทยมาให้คำแนะนำในครั้งนี้

คุณหนุ่มให้คำแนะนำการแต่งตัวรับลมหนาวในแบบฉบับของเมืองร้อนอย่างประเทศไทยว่า “เราคงไม่สามารถปฏิเสธวูลหรือแคชเมียร์ในคอลเลกชั่นฤดู Fall/WInter ได้ แต่จริงๆ แล้วแต่ละแบรนด์รู้อยู่แล้วว่าเมืองไทยสภาพอากาศเป็นเช่นไร จึงมีการเลือกแบบที่เหมาะสมมาในระดับหนึ่งแล้ว ซึ่งการแต่งตัวให้มีกลิ่นอายของฤดูกาลนั้น ต้องเริ่มจากดูว่าตัวเองชอบอะไร แล้วนำมาบวกกับเทรนด์แฟชั่นที่ยังคงความเป็นสไตล์เราอยู่

สำหรับเสื้อผ้าของ TED BAKER นั้นมีดีไซน์ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี หากพูดถึงการแต่งตัวผู้หญิงคงอยากแต่งตัวให้ดูเด็กลงหรือแต่งตัวแล้วทำให้ดูมีรูปร่างที่ดีขึ้น โดยทุกคนสามารถสนุกกับการ styling ด้วยการหยิบโน่นหยิบนี่มาใส่อยู่บนตัวเรา คนชอบถามเสมอว่า จะแต่งตัวตามแฟชั่นอย่างไร จะบอกเขาว่าขอให้ลืมเรื่องนั้นไป เพราะเราควรจะหาสไตล์ของตัวเองก่อนว่าชอบอะไร แล้วค่อยหยิบเทรนด์เข้ามาบวกกับสไตล์ของเรา

ส่วนการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าไม่จำเป็นว่าทุกชิ้นจะต้องถูกต้องดูเข้ากันไปหมดทุกอย่าง ควรมีสักชิ้นที่ดูผิดเพี้ยนแตกต่างผสมเข้าไปบ้าง อย่างเช่น ช่วงฤดูหนาว เทรนด์แฟชั่นอาจจะเต็มไปด้วยเสื้อผ้าสีทึม แต่เราสามารถสร้างความคอนทราสต์ด้วยการถือกระเป๋าลายดอกสีจัดจ้าน หรือรองเท้าที่มีลวดลาย ซึ่งจะทำให้การแต่งตัวดูสนุกขึ้น ไม่น่าเบื่อ และทำให้ดูลดอายุลง ที่สำคัญสามารถช่วยเพิ่มความเก๋ เท่ให้กับเราได้อีกด้วย” คุณหนุ่ม-อภิวัฒน์กล่าว

ใครที่ชอบสไตล์ความโก้หรู สง่างามโดดเด่นในแบบฉบับอังกฤษ สามารถช้อปแบรนด์ TED BAKER ได้ที่เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 1 และดิ เอ็มโพเรียม ชั้น 1 ค่ะ

 

  • On October 26, 2013
  • http://Twitter.com/suvilajamsai

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *