การฟอกหนังในร่ม: ความสำเร็จทางการเงินครั้งยิ่งใหญ่ต่อการดูแลสุขภาพของสหรัฐฯ

ชาวอเมริกันจำนวนมากเข้าเยี่ยมชมห้องอบผิวแทนในช่วงเวลานี้ของปีโดยหวังว่าสี “ฐาน” เล็กน้อยอาจป้องกันการเผาไหม้ริมชายหาดที่เต็มไปด้วยลมหายใจ
แต่ถึงแม้จะไม่มีการถูกแดดเผา แต่คนฟอกหนังในอาคารยังเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งผิวหนังซึ่งเป็นมะเร็งผิวหนังที่อันตรายที่สุด
“ ประเด็นสำคัญคือการฟอกหนังเป็นการตอบสนองทางชีวภาพต่อความเสียหายต่อ DNA” DeAnn Lazovich ผู้ร่วมเขียนการศึกษากล่าว “และคุณจะได้รับ [แสงอัลตราไวโอเลต]
ความเสียหายในบูธฟอกหนังไม่ว่าคุณจะถูกเผาไหม้หรือไม่ ”
การศึกษานี้เกี่ยวข้องกับผู้คนประมาณ 1,800 คนครึ่งหนึ่งเป็นมะเร็งผิวหนังและอีกครึ่งหนึ่งไม่มีผู้ใดเคยมีอาการไฟไหม้ขณะฟอกหนังในร่ม
ทีมวิจัยได้พิจารณาว่าผู้ป่วยมะเร็งผิวหนังมีแนวโน้มที่จะใช้เตียงฟอกหนังเกือบสี่เท่าจากผู้ที่ไม่ได้ถูกแดดเผา
สถาบันมะเร็งแห่งชาติของสหรัฐอเมริการะบุว่ามีผู้ป่วยโรคมะเร็งผิวหนังใหม่ประมาณ 68,000 คนในแต่ละปี ความเสี่ยงของโรคเพิ่มขึ้นเมื่อได้รับรังสีอัลตราไวโอเลตเพิ่มขึ้นไม่ว่าจะมาจากดวงอาทิตย์หรือจากแสงแดด
“ แน่นอนว่าเป็นกรณีที่คนผิวสีแทนในบ้านโดยเฉพาะเพื่อป้องกันการถูกแดดเผา” Lazovich รองศาสตราจารย์ในโรงเรียนสาธารณสุขของมหาวิทยาลัยมินนิโซตาในมินนิอาโปลิสกล่าว ฉันคิดว่าบ่อยครั้งที่พวกเขากำลังทำอะไรเพื่อลดความเสี่ยงต่อสุขภาพของพวกเขา
นักวิจัยได้ออกทฤษฎีทดสอบว่าการฟอกหนังในร่มโดยไม่ต้องเผาอาจช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งผิวหนัง แต่พวกเขาพบว่าสิ่งที่ตรงกันข้ามเป็นความจริง
การศึกษาที่ตีพิมพ์ในฉบับวันที่ 29 พฤษภาคมของวารสารสถาบันมะเร็งแห่งชาติ
ผู้ป่วยโรคมะเร็งผิวหนังจำนวน 900 รายที่ทำการวินิจฉัยในช่วงปี 2547-2550 ในช่วงอายุตั้งแต่ 25 ถึง 59 ปีนักวิจัยทำการเปรียบเทียบกับผู้ชายและผู้หญิงที่มีสุขภาพดีประมาณ 900 คน
การศึกษาถูก จำกัด ให้กับคนที่มีผิวสีแทนในบ้านโดยไม่ต้องเผาหรือผู้ที่ไม่มีประวัติฟอกหนังในร่มมาก่อน
ผู้เข้าร่วมประชุมทุกคนตอบคำถามเกี่ยวกับประวัติครอบครัวของโรคมะเร็งผิวหนังรายได้และการศึกษานิสัยการใช้ครีมกันแดดการได้รับแสงแดดกลางแจ้งตลอดชีวิตและลักษณะทางกายภาพเช่นการกระจายของกระจุดด่างดำและสีผิวและตา
โดยรวมแล้วเกือบ 57 เปอร์เซ็นต์ของผู้เข้าร่วมประชุมกล่าวว่าพวกเขามีประสบการณ์การถูกแดดเผากลางแจ้งตั้งแต่ห้าครั้งขึ้นไป เพียงประมาณ 5 เปอร์เซ็นต์กล่าวว่าพวกเขาไม่เคยถูกแดดเผานักวิจัยตั้งข้อสังเกต
ผู้ป่วย Melanoma ที่กล่าวว่าพวกเขาไม่เคยถูกแดดเผาถูกพบว่าใช้ห้องอบผิวแทนในวัยเด็กและบ่อยกว่าผู้ที่ถูกแดดเผาในบางช่วงเวลา
“โดยทั่วไปไม่มีวิธีที่ปลอดภัยในการเปลี่ยนผิวสีแทน” Lazovich กล่าว “การป้องกันแสงแดดและการหลีกเลี่ยงรังสีอัลตราไวโอเลตในทุกรูปแบบควรเป็นเป้าหมาย”
ดร. เจนนิเฟอร์สไตน์ผู้ช่วยศาสตราจารย์ในภาควิชาโรคผิวหนังที่ศูนย์การแพทย์ NYU Langone ในนิวยอร์กซิตี้ตกลง
“ การฟอกในร่มมีแสงอุลตร้าไวโอเลตจำนวนมากที่ทำลายผิวหนังและเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งผิวหนัง” เธออธิบาย
เมลาโนมาอาจถึงตายได้หากไม่ตรวจพบตั้งแต่เนิ่น ๆ สไตน์เสริม “ การป้องกันไม่ให้ผู้คนใช้เตียงฟอกหนังในอาคารเป็นข้อความที่สำคัญมากโดยเฉพาะกับคนหนุ่มสาว” เธอกล่าว
เนื่องจากเป็นการยากที่จะส่งข้อความข้ามเธอสังเกตเห็นว่ามันช่วยในการพูดถึงว่าการฟอกในร่มริ้วรอยผิวจริง ๆ “ มันเป็นมุมมองเกี่ยวกับเครื่องสำอางที่อาจช่วยดึงดูดความสนใจของผู้คน แต่ประเด็นก็เหมือนกัน: การฟอกในร่มไม่ดีต่อผิวของคุณ” เธอกล่าว
สถาบันมะเร็งแห่งชาติสหรัฐอเมริกายังให้คำแนะนำเกี่ยวกับการฟอกหนังในร่มทุกรูปแบบ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *