การเปลี่ยนแปลงประกันภัยเปลี่ยนพฤติกรรมการเสพยา

การเพิ่มขึ้นของระดับฮอร์โมนที่เกี่ยวข้องกับการกระตุ้นให้ร่างกายรับอินซูลินดูเหมือนจะเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดโรคสมองเสื่อมและโรคอัลไซเมอร์ในผู้หญิง
ฮอร์โมนที่มีปัญหา adiponectin นั้นได้มาจากไขมันในอวัยวะภายใน เป็นที่ทราบกันว่ามีบทบาทในการควบคุมการเผาผลาญกลูโคสและไขมันในขณะเดียวกันก็มีคุณสมบัติต้านการอักเสบบางอย่าง
ดังนั้นการค้นพบจึงค่อนข้างไม่คาดคิดเนื่องจากการดื้อต่ออินซูลินและการอักเสบถือเป็นเครื่องหมายรับประกันคุณภาพของทั้งโรคเบาหวานประเภท 2 และโรคอัลไซเมอร์ (AD) สันนิษฐานว่ามีเหตุผลที่จะเป็นสิ่งที่ลดความต้านทานต่ออินซูลินและการอักเสบก็อาจลดความเสี่ยงสำหรับภาวะสมองเสื่อม
ผู้นำการศึกษาโทมัสแวนฮิมเบอร์เกนจากห้องปฏิบัติการเผาผลาญไขมันด้วยศูนย์วิจัยโภชนาการมนุษย์เรื่องอายุที่มหาวิทยาลัยทัฟส์ในบอสตันและเพื่อนร่วมงานรายงานการค้นพบทางออนไลน์วันที่ 2 มกราคมใน เอกสารสำคัญของประสาทวิทยา
“เป็นที่ยอมรับกันดีว่าการส่งสัญญาณอินซูลินนั้นผิดปกติในสมองของผู้ป่วยที่เป็นโรค AD และเนื่องจาก adiponectin ช่วยเพิ่มความไวของอินซูลินเราจึงคาดหวังว่าการกระทำที่เป็นประโยชน์จะช่วยป้องกันความเสื่อมทางสติปัญญา” อย่างไรก็ตามข้อมูลของเราบ่งชี้ว่าระดับ adiponectin ที่ได้รับการยกระดับนั้นมีความสัมพันธ์กับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของภาวะสมองเสื่อมและโรคสมองเสื่อมในผู้หญิง
ผู้เขียนทราบว่าอุบัติการณ์ทั่วโลกของภาวะสมองเสื่อมคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าในอีกสองทศวรรษข้างหน้าซึ่งจะส่งผลกระทบต่อคนประมาณ 72 ล้านคน
เพื่อให้ได้กลไกและตัวชี้วัดที่เป็นไปได้ของการเกิดอัลไซเมอร์ทีมวิจัยได้เก็บตัวอย่างเลือดจากผู้หญิง 541 คนในช่วง 13 ปีที่ผ่านมา ตัวอย่างถูกวัดระดับของเครื่องหมายหลายอันรวมถึงกลูโคสอินซูลินและอะดิพโพเน็กติน ผู้ป่วยทุกคนได้รับการตรวจสอบพร้อมกันสำหรับอาการสมองเสื่อม
ในระหว่างการศึกษาผู้ป่วย 159 คนยังคงพัฒนาสมองเสื่อมซึ่งในจำนวนนี้เป็นกรณีของโรคอัลไซเมอร์ 125 คน
ในท้ายที่สุดผู้วิจัยสรุปว่ามีเพียงการเพิ่มขึ้นของ adiponectin ส่งสัญญาณความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นสำหรับภาวะสมองเสื่อมทั้งสาเหตุและ / หรืออัลไซเม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *