กุญแจสำคัญในการเกิดผลเสียต่อสุขภาพของไขมันหน้าท้อง

การศึกษาใหม่พบว่าผู้ชายมีแนวโน้มที่จะนอกใจหากรายได้ต่ำกว่าสิ่งที่ภรรยาหรือคู่ครองทำในขณะที่ผู้หญิงมีแนวโน้มที่จะหลอกหากพวกเขาทำมากกว่าสามีหรือหุ้นส่วนชาย
ผลการวิจัยชี้ให้เห็นว่าความแตกต่างในการทำเงินมีบทบาทสำคัญในการนอกใจอย่างน้อยในบรรดาคู่รักหนุ่มสาวที่พวกเขาศึกษา
“ กับผู้หญิงพวกเขามีแนวโน้มที่จะมีส่วนร่วมในการนอกใจน้อยกว่าเงินที่พวกเขาทำเมื่อเทียบกับสามีของพวกเขา” Christin Munsch ผู้เขียนการศึกษากล่าว “แต่สำหรับผู้ชายเงินที่คุณทำน้อยลงเมื่อเทียบกับคู่สมรสของคุณมีแนวโน้มมากขึ้นที่คุณจะมีส่วนร่วมในการนอกใจ”
Munsch นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาของมหาวิทยาลัย Cornell กล่าวว่าเธอคิดเกี่ยวกับการศึกษาผลกระทบของรายได้ที่มีต่อการนอกใจหลังจากได้ยินจากเพื่อนคนหนึ่งที่นอกใจคู่หูของเขา เขาบอก Munsch ว่า “เธอทำเงินทั้งหมดเธอมีเพื่อนทุกคนและเขาก็ย้ายไปอยู่ที่นั่นเพื่ออยู่กับเธอเขารู้สึกหมดหนทางอย่างสมบูรณ์”
ในขณะที่มีงานวิจัยก่อนหน้านี้เกี่ยวกับการนอกใจ แต่ก็ไม่ได้มองถึงความแตกต่างของรายได้ในหมู่คู่รัก Munsch กล่าว
ดังนั้นเธอจึงตรวจสอบผลการสำรวจระดับชาติที่ติดตามคน 9,000 คนที่เริ่มในปี 1997 เมื่อพวกเขายังเป็นเด็ก เธอมุ่งเน้นไปที่ผลการสำรวจตั้งแต่ปี 2544-2550 เมื่อผู้เข้าร่วมมีอายุระหว่าง 17-27 ปี
การค้นพบนี้มีกำหนดจะเปิดตัวในวันจันทร์ที่การประชุมประจำปีสมาคมสังคมวิทยาอเมริกันในแอตแลนต้า
Munsch พบว่าผู้ชายเกือบร้อยละ 7 รายงานว่ามีเพศสัมพันธ์นอกความสัมพันธ์ระหว่างปี 2545 ถึง 2550 ขณะที่ผู้หญิงประมาณ 3 เปอร์เซ็นต์ทำ คนผิวดำและสเปนเป็นคนที่มีแนวโน้มมากกว่าคนผิวขาว
ปัจจัยด้านวิถีชีวิตสองประการการศึกษาระดับอุดมศึกษาและการปฏิบัติศาสนกิจตามปกติดูเหมือนจะช่วยให้นอกใจอยู่ที่อ่าวสำหรับทั้งชายและหญิง
แต่ปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับเงิน – เช่นผู้ชายที่ทำเงินมากหรือน้อยกว่าภรรยาหรือคู่ครองหญิง – เพิ่มความเสี่ยงต่อการนอกใจ “Munsch กล่าว แต่เธอเตือนว่า “เรากำลังพูดถึงจำนวนที่น้อยมาก”
หากคุณเป็นผู้หญิงและ “คุณทำเงินได้มากกว่าคู่ของคุณพันธมิตรของคุณจะไม่โกง 100%” เธอเน้น
ถึงกระนั้นเงินก็ดูเหมือนจะเป็นปัจจัยสำคัญ
ผู้ชายที่ทำตัวน้อยกว่าภรรยาอาจโน้มตัวไปสู่การนอกใจเพราะพวกเขารู้สึกว่าเป็น
“ ช่วงของพฤติกรรมที่ยอมรับได้สำหรับผู้ชายนั้นแคบกว่ามาก” เมื่อพูดถึงพลศาสตร์ในความสัมพันธ์เช่นสิ่งที่เกี่ยวข้องกับการเงินเธอกล่าว “มันยากที่จะตีเครื่องหมายนั้นเพราะมันเป็นเครื่องหมายที่เล็กกว่าหากคุณไม่ได้กดปุ่มคุณอาจรู้สึกว่าถูกคุกคาม”
ในอีกด้านหนึ่งของสเปกตรัมความไม่ซื่อสัตย์ดูเหมือนจะเพิ่มขึ้นเมื่อพันธมิตรรายหนึ่งสร้างรายได้ ล็อต มากกว่าอีกคู่ และนั่นถือเป็นจริงไม่ว่าชายหรือหญิงจะเป็นผู้มีรายได้สูง
“ ถ้าคุณทำงานเป็นเวลานานและมีรายได้มากขึ้นมันง่ายกว่าที่จะซ่อนความไม่ซื่อสัตย์” Munsch ให้เหตุผล
ตัวอย่างเช่นค่าใช้จ่ายที่ผิดปกติที่เรียกเก็บจากบัตรเครดิตอาจไม่มีการสังเกต นอกจากนี้เธอยังกล่าวอีกว่าผู้ที่ทำเงินได้มากขึ้นอาจเดินทางบ่อยและพบปะผู้คนจำนวนมากที่มีเพศตรงข้าม
 
เฮเลนฟิชเชอร์นักมานุษยวิทยาและศาสตราจารย์ด้านการวิจัยที่มหาวิทยาลัยรัทเกอร์กล่าวว่ามันสมเหตุสมผลแล้วที่ผู้ชายที่มีเงินมากกว่าจะมีแนวโน้มที่จะหลอกล่อ
 
“ เขาอาจเดินทางบ่อยครั้งและขับรถดีกว่าและเขาอาจจะอยู่ในร้านอาหารที่ดีกว่าเขาโฆษณาทรัพยากรประเภทที่ผู้หญิงมองหาจากมุมมองเชิงวิวัฒนาการ” เธอกล่าว “ทั่วโลกผู้หญิงไปหาผู้ชายที่อยู่บนยอดกอง”
แต่มีเหตุผลน้อยกว่าจากมุมมองวิวัฒนาการสำหรับผู้ชายที่จะหลงทางถ้าเขาทำเงินน้อยกว่าคู่หญิงของเขาเธอกล่าวว่า “คุณคิดว่าผู้ชายคนหนึ่งต้องการที่จะยึดติดกับแหล่งข้อมูลเหล่านั้นด้วยตัวเอง
สำหรับผู้หญิงเธอกล่าวว่าความมั่งคั่งทำให้พวกเขามีพลังที่ยิ่งใหญ่กว่าในการทำสิ่งที่พวกเขาต้องการไม่ว่ามันจะออกจากความสัมพันธ์ที่ไม่ดีหรือมีความสัมพันธ์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *