ยาตัวแรกที่จะต่อสู้กับการแพร่กระจายของโรคมะเร็งผิวหนังเซลล์แรกเริ่ม

เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่รัฐบาลสหรัฐอเมริกาเริ่มติดตามการใช้บุหรี่อิเล็กทรอนิกส์ในหมู่เยาวชนอเมริกันรายงานใหม่แสดงให้เห็นว่าวัยรุ่นมีจำนวนน้อยลงเรื่อย ๆ
การลดลงดังกล่าวลดลงอย่างมากจาก 3 ล้านคนในปี 2558 เป็น 2.2 ล้านคนในปี 2559 ตามศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริกา
และแนวโน้มดังกล่าวส่งผลให้การสูบบุหรี่โดยรวมของนักเรียนมัธยมและมัธยมต้นลดลง ในปี 2558 วัยรุ่น 4.7 ล้านคนใช้ผลิตภัณฑ์ยาสูบ แต่จำนวนนั้นลดลงเป็น 3.9 ล้านในปี 2559
อย่างไรก็ตามนั่นหมายความว่านักเรียนระดับมัธยมต้นและมัธยมปลายเกือบ 4 ล้านคนยังใช้ผลิตภัณฑ์ยาสูบอยู่
“เรามีข่าวดีและเราก็มีข่าวดี” ไบรอันคิงรองผู้อำนวยการแปลการวิจัยในสำนักงานของ CDC เรื่องการสูบบุหรี่และสุขภาพกล่าว “ข่าวดีก็คือว่าการใช้ผลิตภัณฑ์ยาสูบใด ๆ ได้ลดลงในปี 2015 ถึงปี 2016 นี่เป็นสิ่งที่ดีมันเป็นชัยชนะด้านสาธารณสุข
ข่าวร้ายก็คือเรายังมีวัยรุ่น 4 ล้านคนที่ยังใช้ยาสูบอยู่
แต่ข่าวในหน้าบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์ยังคงเป็นจุดสว่างในการค้นพบ
“ นี่เป็นครั้งแรกที่เราเห็นการลดลงของการใช้บุหรี่อิเล็กทรอนิกส์ตั้งแต่เราเริ่มทำการวัดในปี 2554” คิงกล่าว “เราเชื่อว่าการลดลงเป็นผลมาจากหลายสิ่งหลายอย่างสิ่งที่น่าสังเกตมากที่สุดคือความพยายามของชุมชนสาธารณสุขในการให้ความรู้แก่ประชาชนทั่วไปเกี่ยวกับอันตรายของบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์ต่อเยาวชนและผู้ใหญ่”
King ผลิตขึ้นโดยไอบุหรี่นั้นไม่เป็นอันตราย มันมีสารนิโคตินซึ่งเป็นสิ่งเสพติดสูงและอาจเป็นอันตรายต่อสมองวัยรุ่นที่กำลังพัฒนา “ แต่มันยังรวมถึงส่วนผสมอื่น ๆ เช่นอนุภาคที่ละเอียดมากซึ่งเข้าไปลึกเข้าไปในปอดและโลหะหนักและสารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย” เขากล่าว
 
แม้จะมีการลดลงของการใช้บุหรี่อิเล็กทรอนิกส์ แต่คิงส์กล่าวว่ามันเป็นสิ่งสำคัญในการลดการใช้ยาสูบทั้งหมด
“เราไม่ต้องการไปยังจุดที่เราเล่นสาธารณสุขตบ – อา – โมลที่เราอนุญาตให้ผลิตภัณฑ์บางอย่างขึ้นไปและคนอื่น ๆ ลงไปเป้าหมายคือการลดผลิตภัณฑ์ยาสูบทุกรูปแบบ ” เขาพูดว่า. “การใช้ผลิตภัณฑ์ยาสูบของเยาวชนไม่ปลอดภัยไม่ว่าจะเป็นรมควันไร้ควันหรืออิเล็กทรอนิกส์”
คิงยังเป็นห่วงเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ยาสูบชนิดใหม่ที่อาจนำไปสู่ตลาด มีความจำเป็นต้องปรับปรุงกลยุทธ์การควบคุมยาสูบให้ทันสมัยเพื่อแก้ไขความหลากหลายของผลิตภัณฑ์เขากล่าว
“เราได้ก้าวย่างในทศวรรษที่ผ่านมาเพื่อลดการสูบบุหรี่ แต่ภูมิทัศน์ก็เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วด้วยผลิตภัณฑ์ใหม่มากมาย” คิงกล่าว “มีความไม่แน่นอนจำนวนมากและขาดความรู้ในแง่ของความเสี่ยงต่อสุขภาพของผลิตภัณฑ์เหล่านี้”
นักวิจัยพบว่าจำนวนวัยรุ่นที่ใช้ผลิตภัณฑ์ยาสูบอย่างน้อยหนึ่งรายการก็ลดลงจากปี 2558 ถึง 2559 เช่นกันการลดลงนี้รวมถึงการสูบบุหรี่ซิการ์หรือการใช้มอระกู่
แต่เกือบครึ่งของผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ยาสูบกล่าวว่าพวกเขาใช้หลายคนนักวิจัยรายงาน
นักเรียนมัธยมต้นและมัธยมเกือบ 2 ล้านคนกล่าวว่าพวกเขาใช้ผลิตภัณฑ์ยาสูบตั้งแต่สองรายการขึ้นไปใน 30 วันที่ผ่านมา ในปี 2559 ของวัยรุ่นทุกคนที่ใช้ยาสูบ 47% ของนักเรียนมัธยมและ 42 เปอร์เซ็นต์ของนักเรียนมัธยมกล่าวว่าพวกเขาใช้ผลิตภัณฑ์สองรายการขึ้นไป
บุหรี่อิเล็กทรอนิกส์เป็นผลิตภัณฑ์ยาสูบที่ใช้กันมากที่สุดคิงกล่าว นี่เป็นกรณีที่เกิดขึ้นติดต่อกันเป็นเวลาสามปี ในหมู่นักเรียนมัธยม 11 เปอร์เซ็นต์กล่าวว่าพวกเขาใช้บุหรี่อิเล็กทรอนิกส์เช่นเดียวกับนักเรียนมัธยมต้นมากกว่า 4 เปอร์เซ็นต์ตามรายงาน
การค้นพบที่สำคัญในรายงานรวมถึง:

 • ในปี 2559 ผลิตภัณฑ์ที่ใช้กันมากที่สุดในกลุ่มนักเรียนมัธยมปลายหลังจากบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์ ได้แก่ บุหรี่ 8% ซิการ์ 7.7 เปอร์เซ็นต์ยาสูบไร้ควันเกือบ 6 เปอร์เซ็นต์มอระกู่ 4.8% ยาสูบท่อ (1 เปอร์เซ็นต์) และ bidis (0.5 เปอร์เซ็นต์)
 • ในปี 2559 ผลิตภัณฑ์ที่ใช้กันมากที่สุดในหมู่นักเรียนมัธยมหลังจากบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์ ได้แก่ บุหรี่ 2% ซิการ์ 2 เปอร์เซ็นต์ยาสูบไร้ควัน 2% มอระกู่ 2% ยาสูบท่อ (0.7 เปอร์เซ็นต์) และ bidis (0.3 เปอร์เซ็นต์)
 • ในหมู่นักเรียนมัธยมปลายขาวและฮิสแปนิกบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้กันมากที่สุด ในบรรดานักเรียนมัธยมปลายสีดำซิการ์เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้กันมากที่สุด
 • ขาวมากกว่าบุหรี่ที่รมควันดำและขาวใช้ยาสูบไร้ควันมากกว่าคนอื่น
  Matthew Myers เป็นประธานของโครงการรณรงค์เพื่อเด็กปลอดบุหรี่ “ รายงานนี้มาในช่วงเวลาที่โปรแกรมที่ผลักดันการลดลงของการสูบบุหรี่ตกอยู่ในอันตรายในสภาคองเกรส” เขากล่าว
  การสูบบุหรี่ที่ลดลงและการใช้บุหรี่อิเล็กทรอนิกส์แสดงให้เห็นว่าความพยายามในการลดการใช้ยาสูบกำลังจะลดลง “ มันส่งผลกระทบต่อการช่วยชีวิต” เขาเน้น
  อย่างไรก็ตามโปรแกรมเหล่านี้กำลังตกอยู่ในอันตรายจากการหายสาบสูญ Myers กล่าวงบประมาณของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์เสนอให้ยกเลิกสำนักงานของ CDC เรื่องยาสูบและไม่มีเงินทุนที่เกี่ยวข้องกับยาสูบทั้งหมดในขณะที่
  ข้อเสนอในสภาคองเกรสจะลดอำนาจองค์การอาหารและยาของทั้งซิการ์และบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์เขากล่าว
  “ การลดลงของการใช้ยาสูบในหมู่ลูกหลานประเทศของเรากำลังจะจ่ายเงินปันผลในแง่ของการเสียชีวิตและโรคที่ลดลงในอีกไม่กี่สิบปีข้างหน้า” ไมเออร์กล่าว “แต่ถ้าเราทำสิ่งที่เราทำไปเรื่อย ๆ ถ้าเราย้อนกลับไปกำไรเหล่านี้จะเป็นเพียงชั่วคราว”
  อย่างไรก็ตามผู้บัญชาการสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาดร. สก็อตต์กอทท์เลบกล่าวว่าหน่วยงานกำลังฝ่าฝืนผู้ที่ขายผลิตภัณฑ์ยาสูบ
  “ เสาหลักอีกประการของความพยายามของเราคือการทำให้ผู้ค้าปลีกเข้าใจและรับผิดชอบอย่างจริงจังในการรักษาผลิตภัณฑ์ยาสูบที่เป็นอันตรายและเสพติดให้พ้นมือเด็ก” Gottlieb กล่าวในแถลงการณ์
  “โดยเฉพาะอย่างยิ่ง FDA ได้ออกจดหมายเตือนภัยมากกว่า 4,000 ฉบับถึงผู้ค้าปลีกอิฐและปูนและร้านค้าออนไลน์สำหรับการขายบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์ซิการ์หรือยาสูบมอระกู่แก่ผู้เยาว์เนื่องจากข้อ จำกัด การเข้าถึงเยาวชนใหม่มีผลบังคับใช้ในเดือนสิงหาคม 2559” เขากล่าว
  รายงานถูกตีพิมพ์ในวันที่ 16 มิถุนายนใน รายงานการเจ็บป่วยและการเสียชีวิตรายสัปดาห์ ซึ่งเป็นสิ่งพิมพ์ CDC

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *