ระดับโปรตีนในเลือดอาจไม่ส่งผลต่อประสิทธิผลของสเตติน

การออกกำลังกายแบบแอโรบิคที่นำไปสู่การออกกำลังกายหัวใจที่แข็งแกร่งสามารถชะลอการโจมตีของผู้ชายที่เกี่ยวข้องกับความดันโลหิตสูงอายุตามเกือบทศวรรษที่ผ่านมาการศึกษาใหม่แสดงให้เห็น
ความดันโลหิตเพิ่มขึ้นตามธรรมชาติเมื่อผู้คนมีอายุมากขึ้นและหลอดเลือดแดงแข็งตัวตามอายุ
แต่ผู้ชายที่ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอแข็งแรงไม่เริ่มดิ่งลงสู่ความดันโลหิตสูงจนถึงกลางปี ​​50 ในทางกลับกันผู้ชายส่วนใหญ่ที่อยู่ประจำมักจะพบกับสัญญาณเริ่มต้นของความดันโลหิตสูงในช่วงกลางทศวรรษที่ 40 ของพวกเขานักวิจัยรายงานในวารสารวารสารโรคหัวใจแห่งอเมริกา ฉบับวันที่ 15 กันยายน
ดร. Xuemei Sui ผู้ช่วยศาสตราจารย์ในภาควิชาวิทยาศาสตร์การออกกำลังกายกล่าวว่าการออกกำลังกายในระดับที่สูงขึ้นสามารถชะลอการเพิ่มขึ้นของความดันโลหิตตามธรรมชาติได้อย่างมีนัยสำคัญ
“ สำหรับผู้ที่มีระดับความแข็งแรงสูงจะต้องใช้เวลาอีกเกือบสิบปี” ในการพัฒนาอาการเริ่มแรกของความดันโลหิตสูงซุยกล่าวเสริม
ผู้ชายได้รับประโยชน์นี้โดยไม่คำนึงว่าพวกเขามีไขมันในร่างกายมากเพียงใดแสดงว่าการออกกำลังกายอาจส่งผลดีต่อการมีน้ำหนักเกินได้
อย่างไรก็ตามในขณะที่การศึกษาพบความสัมพันธ์ระหว่างการออกกำลังกายและระดับความดันโลหิตที่ดีขึ้นมันไม่ได้ออกแบบมาเพื่อแสดงให้เห็นว่าการออกกำลังกายเป็นสาเหตุที่แท้จริงของผลกระทบ ปัจจัยอื่น ๆ เช่นการควบคุมอาหารอาจมีบทบาทในการเพิ่มความดันโลหิต
การค้นพบใหม่นี้มาจากข้อมูลสุขภาพหัวใจของผู้ชายเกือบ 14,000 คนที่ศึกษาระหว่างปี 1970 ถึงปี 2549
นักวิจัยติดตามความดันโลหิตของแต่ละคนและเฝ้าดูความฟิตของพวกเขาโดยใช้การออกกำลังกายแบบใช้พลัง
ทดสอบ.
นักวิจัยพบว่าความดันโลหิตซิสโตลิก – ความดันในหลอดเลือดแดงในระหว่างการเต้นของหัวใจขณะที่เลือดถูกบังคับผ่านหลอดเลือด – เพิ่มระดับความดันโลหิตก่อนสูงเริ่มต้นรอบอายุ 46 สำหรับผู้ชายที่มีความแข็งแรงต่ำ
แต่ผู้ชายที่มีสมรรถภาพร่างกายสูงจะไม่ถึงระดับการเตือนความดันโลหิตซิสโตลิคในระดับเดียวกันจนถึงอายุ 54
โดยทั่วไปแพทย์ให้ความสำคัญกับความดันโลหิตซิสโตลิกเป็นปัจจัยเสี่ยงที่สำคัญสำหรับโรคหัวใจในผู้ที่มีอายุมากกว่า 50 ปี
อย่างไรก็ตามผู้เขียนการศึกษาพบว่าการออกกำลังกายยังเป็นประโยชน์ต่อความดันโลหิต diastolic หรือความดันในหลอดเลือดแดงระหว่างหัวใจเต้น
ชายที่มีสมรรถภาพร่างกายต่ำจะได้รับการเตือนถึงระดับความดันโลหิต diastolic เมื่ออายุประมาณ 42 ปี ผู้ชายที่ฟิตพอดีจะไม่ถึงระดับความดันโลหิต diastolic เหล่านั้นจนถึงอายุที่สูงมากประมาณ 90
แพทย์ไม่แน่ใจว่าทำไมสมรรถภาพทางกายอาจส่งผลกระทบอย่างใหญ่หลวงต่อความดันโลหิตซุยและดร. รานีวิ ธ ฟิลด์ผู้เชี่ยวชาญโรคหัวใจในแบตันรูช, ลา, และโฆษกของ American Heart Association กล่าว
การออกกำลังกายทำให้หัวใจของบุคคลแข็งแกร่งขึ้นซึ่งจะช่วยให้ปั๊มเลือดได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นผ่านหลอดเลือดแดงแม้ว่าหลอดเลือดจะแข็งตัวซุยและวิทฟิลด์กล่าว การออกกำลังกายสามารถปรับปรุงการกำจัดโซเดียมออกจากร่างกายและโซเดียมในระดับสูงเป็นปัจจัยเสี่ยงต่อความดันโลหิตสูง
แต่มีหลายปัจจัยที่ส่งผลต่อความดันโลหิตที่ “ฉันไม่คิดว่าเราจะรู้คำตอบนั้นได้อย่างสมบูรณ์” Whitfield กล่าว
“ มีหลายสิ่งหลายอย่างที่เกิดขึ้นในระดับเซลลูลาร์ซึ่งเราอาจไม่เคยรู้เลยว่าทำไมมันถึงได้ผล แต่เรากลับมีประสิทธิภาพและแข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิม” เขากล่าว
ในขณะที่ผู้ชายที่เริ่มออกกำลังกายในฐานะเด็กชายและวัยรุ่นจะได้รับประโยชน์มากที่สุดซุยและวิ ธ ฟิลด์กล่าวว่าผู้ชายที่มีอายุมากกว่าสามารถออกกำลังกายเพื่อควบคุมความดันโลหิต
“ มันไม่สายเกินไปที่จะเริ่มต้น แต่จะดีกว่าเสมอก่อนหน้านี้” Whitfield กล่าว
แม้ว่าการศึกษาจะเน้นไปที่ผู้ชายซุยกล่าวว่าเธอคาดหวังว่าการวิจัยติดตามผลจะได้รับประโยชน์ด้านการออกกำลังกายเช่นเดียวกันสำหรับผู้หญิง
“ ฉันคาดหวังว่าระดับความฟิตที่สูงขึ้นจะมีประโยชน์เหมือนกันสำหรับผู้หญิง แต่อาจมีปัจจัยอื่น ๆ ที่มีอิทธิพลต่อความดันโลหิต / วิถีวิถีเนื่องจากมีความแตกต่างทางชีวภาพระหว่างชายและหญิง” เธอกล่าว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *