เพศสัมพันธ์ปลอดภัยสำหรับผู้ป่วยโรคหัวใจด้วยเครื่องกระตุ้นหัวใจ

กลไกของการมีเพศสัมพันธ์อาจกลายเป็นเรื่องยากขึ้นเล็กน้อยหลังจากวัยหมดประจำเดือนการศึกษาใหม่พบว่า แต่ผู้หญิงส่วนใหญ่จะยังคงมีเพศสัมพันธ์ต่อไปตราบเท่าที่พวกเขารู้สึกว่าเพศเป็นสิ่งสำคัญ
การศึกษาที่ตีพิมพ์ออนไลน์ 10 กุมภาพันธ์ใน อายุรศาสตร์จามา รวม 354 ผู้หญิงที่อยู่ในช่วงอายุจาก 40s ของพวกเขาไปจนถึงกลาง -60s
ผู้หญิงทุกคนรายงานว่ามีเพศสัมพันธ์ในช่วงเริ่มต้นของการศึกษา
ในแต่ละปีเป็นเวลาสี่ปีนักวิจัยได้สอบถามผู้หญิงเกี่ยวกับสถานภาพวัยหมดประจำเดือนและสุขภาพร่างกาย ในปีที่สี่ผู้หญิงถูกถามโดยเฉพาะเกี่ยวกับการทำงานทางเพศของพวกเขา – แรงขับทางเพศของพวกเขาแข็งแกร่งแค่ไหนถึงจะสำเร็จความใคร่ได้ง่ายหรือยากแค่ไหนและไม่ว่าพวกเขาจะมีปัญหากับความแห้งกร้าน
หลังจากนั้นอีกสี่ปีผู้หญิงประมาณร้อยละ 85 ยังคงมีเพศสัมพันธ์ ผู้หญิงที่ยังมีเพศสัมพันธ์อยู่นั้นมีแนวโน้มที่จะเป็นสีขาวมากกว่าและมีดัชนีมวลกายที่ต่ำกว่า (บางลง) และบอกว่าพวกเขารู้สึกว่าเซ็กส์มีความสำคัญ
“ ผู้หญิงที่รู้สึกว่าการมีเพศสัมพันธ์มีความสำคัญอย่างมากมีความเป็นไปได้ที่จะมีเพศสัมพันธ์ต่อไปอีกประมาณสามเท่าในขณะที่ผู้หญิงที่คิดว่ามันมีความสำคัญเล็กน้อยหรือไม่สำคัญ คณะแพทยศาสตร์
ข่าวดีก็คือ “ถ้าคุณเข้าสู่วัยกลางคนยังคงมีเพศสัมพันธ์มีโอกาสคุณจะยังคงมีเพศสัมพันธ์ต่อไป” โธมัสกล่าว
สิ่งที่ดึงดูดความสนใจจากนักวิจัยคือผู้หญิงส่วนใหญ่มีคะแนนไม่ดีในการทดสอบสมรรถภาพทางเพศซึ่งหมายความว่าพวกเขารายงานปัญหาทางร่างกายที่สำคัญกับเพศ
โทมัสกล่าวว่าอาจหมายถึงสองสิ่ง ข้อแรกคือการทดสอบที่ออกแบบมาสำหรับผู้หญิงวัยก่อนหมดประจำเดือนไม่ได้สะท้อนความสนิทสนมทางเพศในวัยกลางคนอย่างแม่นยำ เธอคิดว่าหลังจากวัยหมดประจำเดือนผู้หญิงอาจให้ความสำคัญกับการจูบและสัมผัสมากกว่าการมีเพศสัมพันธ์และการทดสอบที่ใช้ในการศึกษาไม่ได้จับภาพนั้น
เธอกล่าวอีกอย่างหนึ่งที่อาจหมายถึงคือผู้หญิงใช้เครื่องช่วยทางเพศเช่นน้ำมันหล่อลื่นเพื่อเอาชนะปัญหาที่พวกเขามี
ผู้เชี่ยวชาญคนหนึ่งในวัยหมดประจำเดือนไม่แปลกใจกับการค้นพบใหม่
“ฉันคิดว่ามันสอดคล้องกับสิ่งที่พวกเราหลายคนคิดมาตลอด” ดร. มาร์เกอรีกัสแพทย์สูตินรีแพทย์ที่คลีฟแลนด์คลินิกในโอไฮโอกล่าว เธอไม่ได้เกี่ยวข้องกับการศึกษา
“ คุณภาพของกิจกรรมทางเพศสำหรับผู้หญิงเมื่ออายุมากเกินกว่าผลรวมขององค์ประกอบการทำงานของร่างกายต่าง ๆ ” แกสซึ่งเป็นผู้อำนวยการบริหารของสมาคมสตรีวัยหมดประจำเดือนในอเมริกาเหนือกล่าว
“ นั่นไม่ได้หมายความว่าจะมีผู้หญิงบางคนที่ไม่ได้มีช่วงเวลาที่ยากลำบาก แต่มีหลายสิ่งที่สามารถทำได้สำหรับสิ่งนั้น” เธอกล่าว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *