แพทย์กระตุ้นให้เกิดอาการไขสันหลังอักเสบสำหรับเด็กอ่อนแอ, เด็ก

แพทย์ควรกีดกันสตรีจากการใช้กัญชาในระหว่างตั้งครรภ์เนื่องจากผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากส่วนผสมที่ใช้งานของหม้ออาจมีต่อการพัฒนาสมองของเด็กแนวทางใหม่
คำแนะนำได้รับการปล่อยตัวในวันจันทร์โดยวิทยาลัยสูตินรีแพทย์และนรีแพทย์อเมริกัน (ACOG)
“เมื่อคุณดูที่หลักฐานมันทำให้เราใช้ความระมัดระวังในการใช้กัญชาในระหว่างตั้งครรภ์” ดร. เจฟฟรีย์เอคเคอร์ประธานคณะกรรมการ AGOG เกี่ยวกับการปฏิบัติด้านสูติศาสตร์กล่าว “สำหรับผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์หรือกำลังคิดจะตั้งครรภ์เราขอแนะนำให้พวกเขาหยุดใช้กัญชา”
Ecker ยังเป็นผู้อำนวยการด้านการวิจัยทางสูติศาสตร์และการประกันคุณภาพที่ Massachusetts General Hospital ในบอสตัน
การศึกษาแสดงให้เห็นว่าเด็ก ๆ ที่สัมผัสกับกัญชาในครรภ์มีคะแนนต่ำกว่าในการทดสอบการแก้ปัญหาทางสายตาการประสานภาพและการเคลื่อนไหวและการวิเคราะห์ทางสายตาเมื่อเปรียบเทียบกับเด็กที่ไม่ได้สัมผัสกับหม้อ
การเปิดรับกัญชาก่อนคลอดยังสัมพันธ์กับช่วงสมาธิสั้นลงและปัญหาพฤติกรรม
“ เราคิดว่ามันทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงบางอย่างในการพัฒนาของสมองและอาจทำให้เกิดปัญหาพฤติกรรมในระยะยาวในเด็ก” ดร. แคทรีนามาร์คอาจารย์สอน OB-GYN ที่ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยแมรี่แลนด์บัลติมอร์กล่าว
กัญชาเป็นยาผิดกฎหมายที่ใช้กันมากที่สุดในระหว่างตั้งครรภ์โดยผู้ใช้กัญชาหญิงประมาณครึ่งหนึ่งยังคงใช้ในระหว่างตั้งครรภ์คณะกรรมการ ACOG กล่าวในความเห็นใหม่
รายงานความชุกของการใช้กัญชาในช่วงตั้งครรภ์ตั้งแต่ 2 เปอร์เซ็นต์ถึง 5 เปอร์เซ็นต์ แต่เพิ่มขึ้นระหว่าง 15 เปอร์เซ็นต์และ 28 เปอร์เซ็นต์ในกลุ่มหญิงสาวในเมืองที่กำลังดิ้นรนทางเศรษฐกิจ
สี่รัฐ ได้แก่ โคโลราโดวอชิงตันโอเรกอนและอลาสก้าปัจจุบันมีกฎหมายว่าด้วยการใช้กัญชาเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ อีก 19 รัฐอนุญาตให้กัญชาใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางการแพทย์
มาร์คเห็นหญิงตั้งครรภ์ที่ใช้กัญชาอย่างสม่ำเสมอ ส่วนใหญ่ใช้หม้อเพื่อความบันเทิง แต่บางคนบอกว่าใช้ยาเพื่อจัดการกับอาการคลื่นไส้หรืออาการอื่น ๆ ของการตั้งครรภ์
“ เมื่อเราทำการคัดกรองที่เป็นสากลเราพบว่ามีจำนวนสูงมากอย่างน่าตกใจ” มาร์คกล่าว “ความคิดเห็นส่วนตัวของฉันคือการลดทอนความเป็นอาชญากรรมและการทำให้ถูกกฎหมายของกัญชาทำให้มันเป็นที่ยอมรับของสังคมมากขึ้น แต่ถึงแม้ว่ามันจะถูกรับรองในบางสถานที่ แต่ก็ไม่ได้ทำให้ปลอดภัยสำหรับการตั้งครรภ์”
คณะกรรมการ ACOG กล่าวว่าส่วนผสมในหม้อที่ทำให้เกิดอาการมึนเมา tetrahydrocannabinol (THC) ได้ถูกแสดงในสัตว์ทดลองเพื่อข้ามรกและเข้าสู่กระแสเลือดของทารกในครรภ์ที่กำลังพัฒนา
นอกจากจะส่งผลกระทบต่อพัฒนาการทางสมองของเด็กแล้วการสัมผัสกับกัญชาในครรภ์ก็อาจทำให้เด็กอ่อนไหวต่อการใช้ยาด้วยตนเองเมื่อโตขึ้น
ระบบประสาทของทารกในครรภ์มนุษย์สามารถตอบสนองต่อสารเคมีในหม้อภายใน 14 สัปดาห์ของการตั้งครรภ์และการศึกษาพบว่าอายุ 14 ปีมีแนวโน้มที่จะเป็นผู้ใช้กัญชาถ้าแม่ของพวกเขาใช้หม้อในระหว่างตั้งครรภ์
ความคิดเห็นของคณะกรรมการ ACOG ซึ่งจะเผยแพร่ใน สูติศาสตร์ & amp; นรีเวชวิทยา แนะนำว่าแพทย์แนะนำให้ผู้หญิงไม่ใช้กัญชาในระหว่างตั้งครรภ์หรือให้นมบุตรและเพื่อแบ่งปันความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับหม้อของผู้ป่วย
อย่างไรก็ตามความเห็นยังเน้นว่าผู้หญิงที่รายงานว่าพวกเขากำลังใช้กัญชาในขณะที่ตั้งครรภ์ควรได้รับการรักษาและให้คำปรึกษาโดยไม่ต้องรายงานต่อเจ้าหน้าที่เพื่อลงโทษหรือดำเนินคดี
ทั้งเอคเคอร์และมาร์กยอมรับว่าคณะกรรมการทำตามคำแนะนำนี้โดยมีหลักฐานว่าไม่ท่วมท้นเนื่องจากมีการศึกษาเพียงเล็กน้อยเกี่ยวกับผลกระทบของกัญชาในระหว่างตั้งครรภ์
“ ด้วยเหตุผลหลายประการจะไม่มีการศึกษาที่สมบูรณ์แบบที่นี่” Ecker กล่าว “ มันไม่ใช่สารที่ถูกกำหนดโดยทั่วไปหรือมีการวัดและวัดในลักษณะที่จะให้การวิเคราะห์ที่เราต้องการได้”
Paul Armentano รองผู้อำนวยการกลุ่มสนับสนุนกัญชา NORML เห็นด้วยว่าหลักฐานไม่เพียงพอ แต่เสริมว่า “กัญชาไม่ควรถูกมองว่าเป็นสาร ‘อันตราย’ สำหรับแม่ที่ตั้งครรภ์หรือให้นมบุตร
“ ในที่สุดการรักษากัญชาเช่นเดียวกับสารทางกฎหมายอื่น ๆ ที่มีการควบคุมหมายถึงในบางสถานการณ์ท้อใจใช้ในหมู่ประชากรบางกลุ่ม” Armentano กล่าว “สังคมสร้างความแตกต่างดังกล่าวบ่อยครั้งโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และยาสูบและไม่ต้องสงสัยเลยว่าใครจะโต้แย้งว่าความแตกต่างดังกล่าวควรทำเพื่อกัญชาเมื่อหลักฐานที่มีอยู่สนับสนุนการทำเช่นนั้น”
ผู้หญิงที่ใช้กัญชาเพื่อจัดการกับอาการแพ้ท้องหรืออาการอื่น ๆ ของการตั้งครรภ์สามารถได้รับยาอื่น ๆ ที่จะจัดการกับอาการเหล่านั้นได้อย่างมีประสิทธิภาพเช่น Ecker และ Mark กล่าว
“ หากพวกเขาใช้มันเพื่ออาการคลื่นไส้ฉันขอเสนอวิธีการรักษาทางเลือกที่ได้รับการศึกษาและพิสูจน์แล้วว่าปลอดภัย” มาร์คกล่าวจากคนไข้ของเธอ “กัญชาไม่ใช่ยาตัวเดียวที่เราสามารถรักษาอาการเหล่านี้ได้”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *