แม้เมื่อคุณคิดว่าคุณไม่ง่วงนอนความเสี่ยงจากการชนของรถก็เพิ่มขึ้น

ในสหรัฐอเมริกาโรคหัวใจสามารถทำลายครอบครัวที่ยากจนทางการเงินแม้ว่าพวกเขาจะมีประกันสุขภาพการศึกษาใหม่พบว่า
หนึ่งในสี่ของครอบครัวที่มีรายได้น้อยซึ่งมีคนที่ทุกข์ทรมานจากโรคหลอดเลือดหัวใจมีค่าใช้จ่ายนอกกระเป๋าซึ่งเกินความสามารถของพวกเขา และครอบครัวเหล่านี้มีโอกาสมากกว่าครอบครัวที่มีรายได้ปานกลางหรือสูงถึงสามเท่าที่จะมีภาระทางการเงินที่สูงเหล่านี้
“ เราจำเป็นต้องมุ่งเน้นไปที่การประกันสุขภาพที่มีให้กับครอบครัวเหล่านี้” ดร. โรฮันคีรีผู้เขียนรายงานการศึกษากล่าว เขาเป็นนักวิจัยโรคหัวใจที่มหาวิทยาลัยเท็กซัสตะวันตกเฉียงใต้ของศูนย์การแพทย์ในดัลลัส
“ เราต้องทำงานเพื่อให้มั่นใจว่าการประกันจะบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้เพื่อให้บรรลุ” เขากล่าวเสริม
การประกันสุขภาพภาคเอกชนเป็นสาเหตุหลักของค่าใช้จ่ายนอกกระเป๋าที่สูงรวมถึงค่าพรีเมี่ยม, copays, deductibles และยารักษาโรคที่จำเป็น Khera กล่าว
ค่าใช้จ่ายเหล่านี้สูงมากสำหรับผู้ที่ซื้อประกันด้วยตนเอง ผู้ประกันตนโดยนายจ้างหรือ Medicaid ของพวกเขาอาการดีขึ้นเขากล่าวว่า
แม้ว่าพระราชบัญญัติการดูแลราคาไม่แพง (Obamacare) จำกัด การใช้จ่ายนอกกระเป๋า แต่หมวกเหล่านี้ไม่ได้สะท้อนความเป็นจริงทางการเงินของครอบครัวที่มีรายได้ต่ำ Khera กล่าว
ปัญหาจะเลวร้ายลงถ้าพระราชบัญญัติการดูแลราคาไม่แพงมีความอ่อนแอและพรีเมี่ยม, copays และค่าใช้จ่ายตามใบสั่งแพทย์ยังคงเพิ่มขึ้น Khera อธิบาย ยิ่งกว่านั้นคนนับล้านที่มีประกันสุขภาพจะสูญเสียมันไป
“ ยิ่งแย่ไปกว่านั้นผู้คนอาจละเลยการดูแล” เขากล่าว
 Khera ชี้ให้เห็นว่าโรคหัวใจเป็นโรคเรื้อรังที่ต้องได้รับการดูแลอย่างต่อเนื่องดังนั้นค่าใช้จ่ายจึงเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ โดยไม่ต้องมีงบประมาณ จำกัด
จากการสำรวจข้อมูลจากปี 2549 ถึงปี 2558 ทีมของ Khera ได้จำแนกผู้ใหญ่มากกว่า 22,500 คนที่เป็นโรคหัวใจใน 20,600 ครอบครัว
ในกลุ่มนี้รายได้ครอบครัวต่อปีเฉลี่ยอยู่ที่ 57,143 ดอลลาร์ ค่าใช้จ่ายนอกกระเป๋าเฉลี่ยอยู่ที่ $ 4,415 ตามรายงาน
สำหรับหนึ่งใน 10 ครอบครัวที่มีรายได้ต่ำค่าใช้จ่ายทางการแพทย์ที่เกี่ยวข้องกับโรคหัวใจบริโภค 40 เปอร์เซ็นต์ของรายได้ประจำปีของพวกเขาทำให้เกิดภัยพิบัติทางการเงิน
นอกจากนี้อัตราต่อรองของภาระความหายนะนั้นสูงกว่าครัวเรือนที่มีรายได้ต่ำถึงเก้าเท่ากว่าในครอบครัวที่มีรายได้ปานกลางและสูง
สำหรับทุกครอบครัวที่ดูแลผู้ที่เป็นโรคหัวใจเบี้ยประกันและยาตามใบสั่งแพทย์เป็นค่าใช้จ่ายด้านการดูแลสุขภาพที่ใหญ่ที่สุด Khera กล่าว
ในปี 2014 และปี 2015 เกือบ 22 เปอร์เซ็นต์ของครอบครัวที่มีรายได้ต่ำที่มีประกันสุขภาพประสบภาระทางการเงินสูงและเกือบ 10 เปอร์เซ็นต์มีค่าใช้จ่ายที่เกิดจากภัยพิบัติ
 ดร. เดวิดแคทซ์ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยการป้องกันของเยล – กริฟฟินในดาร์บีกล่าวว่า “เมื่อเปรียบเทียบกับประเทศเพื่อนบ้านเกือบทุกประเทศทั่วโลกการประกันสุขภาพในสหรัฐนั้นประหยัดมัธยัสถ์เป็นที่ถกเถียงและเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ อิจฉา.”
การศึกษาครั้งนี้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่า“ ความผิดปกติและความบาดหมางกันในการเพิ่มการดูถูกความสิ้นหวังทางการเงินต่อการบาดเจ็บของโรคหัวใจและหลอดเลือด” Katz กล่าว

น่าเสียดายที่เขาเสริมว่าข่าวเกือบทั้งหมดในการศึกษานั้นไม่ดี
“อัตราของโรคหัวใจและหลอดเลือดซึ่งเป็นเงื่อนไขที่สามารถป้องกันได้เกือบทั้งหมดมีอัตราสูงอย่างน่าตกใจความยากจนยังคงสูงขึ้นและน่าตกใจยิ่งขึ้น
และประกันที่ครอบคลุม

ในขณะที่หายไปทั้งหมดน้อยกว่าก่อนพระราชบัญญัติการดูแลราคาไม่แพง – ทั้งหมดมักจะไม่เพียงพอ “Katz กล่าว
ความก้าวหน้าทางการแพทย์จะไม่แก้ไขสถานการณ์ที่เป็นพิษนี้ แต่การเปลี่ยนแปลงนโยบายสามารถเขาตั้งข้อสังเกต
 “ รางวัลสำหรับผู้รอดชีวิตจากโรคหัวใจควรเป็นสิ่งอื่นนอกเหนือจากความยากจนสำหรับครอบครัว” แคทซ์กล่าว
รายงานถูกตีพิมพ์ออนไลน์ 3 กรกฎาคมในวารสาร โรคหัวใจ JAMA

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *